Sinh học lớp 9 là một trong những bộ môn được các bạn học sinh đánh giá khá khó với các kiến thức về ADN, biến dị, sơ đồ phả hệ, lai cặp tính trạng… Tuy nhiên nếu có cách học Sinh 9 hiệu quả thì môn học trở nên dễ dàng hơn. Thậm chí đây còn là môn “ăn điểm” và giúp các bạn có nhiều hiểu biết đời sống. 

Dưới đây là những cách học Sinh 9 vô cùng hữu ích mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện.

Những cách học Sinh 9 hiệu quả không phải ai cũng biết
Sinh học 9 vô cùng quan trọng bởi liên quan mật thiết với đề thi tốt nghiệp

Cách học Sinh 9 hiệu quả là lắng nghe bài giảng trên lớp

Sinh học lớp 9 có nhiều kiến thức cũng như bài tập rất khó và hầu hết đều liên kết với nhau. Vì vậy cách học Sinh hiệu quả tốt nhất chính là phải nghe kĩ bài giảng của thầy cô trên lớp. Khi đó bạn sẽ nắm rõ được những khái niệm trừu tượng mà nếu chỉ đọc sách không bạn sẽ không thể hiểu được. Các thầy cô sẽ phân tích, giải thích các vấn đề giúp bạn dễ hiểu bài và có nguồn tài liệu chính xác để kiểm tra.

Cách học sinh 9 hiệu quả
Học sinh 9 hiệu quả từ cách chú ý nghe bài giảng trên lớp

->>> Tin tức kiến thức giáo dục

Tạo hứng thú với môn Sinh

Đây là một trong những cách học sinh 9 hiệu quả mà bất kể ai cũng phải có được. Môn Sinh học thường nói về những vấn đề đời sống hàng hàng, xoay quanh con người. Vì vậy nếu yêu thích nó thì sẽ rất dễ dàng để bạn có động lực học cũng như khám phá. 

Những cách học Sinh 9 hiệu quả không phải ai cũng biết
Bài tập về phép lai chắc chắn sẽ cho bạn nhiều thú vị

Khoa học đã chứng minh khi bạn có hứng thú với một môn học nào thì bằng mọi giá bạn sẽ có thể học được nó nếu bạn chịu khó. Khi đó bạn sẽ cảm thấy môn Sinh thật hữu hiệu và giúp ích cải thiện chính kỹ năng sống của các bạn.

Chăm chỉ luyện tập ôn bài khi ở nhà

Sinh học 9 thường có ít các bài tập về nhà. Thường thì chỉ có bài tập để ôn luyện và củng cố lý thuyết trên lớp. Tuy nhiên để có thể học tốt môn Sinh. Khi ở nhà hãy cố gắng hoàn thành các bài tập đó sau đó ôn lại kiến thức đã học ngày hôm nay. Có thể tham khảo thêm các bài tập ngoài vì đó cũng là cách để ta học thuộc các công thức, các khái niệm cũng như giúp ta dễ áp dụng chúng vào nhiều dạng bài tập khác nhau. Khi ta chắc kiến thức đã học thì việc học bài mới sẽ dễ dàng và nhanh chóng nắm bắt hơn nhiều.  

Xem trước bài mới – Cách học Sinh 9 hiệu quả

Một trong những cách học Sinh 9 hiệu quả chính là hãy tập thói quen xem bài mới trước. Ngay từ hôm trước khi đến lớp, hãy dành ít phút sau khi ôn lại bài cũ để đọc bài mới. Có nhiều thứ bạn sẽ khám phá thấy thật thú vị vì mới mẻ nhưng cũng sẽ có những kiến thức bạn chưa hiểu. Khi lên lớp bạn sẽ  dễ dàng nắm bắt và thu nạp được lý thuyết hơn nhiều. Chưa kể bạn sẽ càng hào hứng để nghe giảng và tìm hiểu những gì mình chưa biết.

Sử dụng ứng dụng Resumind

Một trong những cách học Sinh 9 hiệu quả mà ít bạn biết đến đó chính là sử dụng các ứng dụng thông minh. Trong đó Resumind là một trong những ứng dụng giúp bạn cài đặt kiến thức ghi nhớ tận sâu trong tiềm thức. Đây là ứng dụng vô cùng đặc biệt bởi tận dụng thời điểm vàng của não bộ, giúp bạn chủ động thu nhận kiến thức mà không hề mệt mỏi hay khó chịu. Nếu bạn chưa biết hãy thử ngay nhé.

Trên đây là những cách học Sinh 9 hiệu quả mà rất nhiều bạn đang cần. Hi vọng sẽ giúp bạn cải thiện việc học và đạt điểm cao trong ký học sắp tới.

Resumind app
Resumind app

>> Xem thêm: Cách học Sử 9 hiệu quả để ghi điểm cao

Leave a Reply

Your email address will not be published.