Nhiều bạn học sinh có tâm lý sợ môn Hóa, cũng có thể vì chưa có cách học Hóa 9 hiệu quả nhất, cũng có thể bởi các công thức phức tạp, khó nhớ…Vậy làm thế nào để mọi học sinh có thể tự tin vượt qua môn học này. Cùng nhau tìm hiểu những cách học dưới đây, chắc chắn sẽ giúp các bạn thêm đam mê nghiên cứu.

Bỏ túi 5 cách học Hóa 9 hiệu quả nhất
Học trong sách giáo khoa để nắm vững kiến thức cơ bản

Nắm vững lý thuyết và ôn luyện kiến thức Hóa 8

Kiến thức lý thuyết Hóa vô cùng rộng, vì vậy để nắm vững được cần một quá trình học và ôn luyện chăm chỉ. Cách để nắm vững kiến thức chính là tóm tắt và học lý thuyết một cách khoa học.Học từ dễ tới khó, từ đơn giản đến phức tạp. Khi đó bạn sẽ hiểu được bản chất của vấn đề và sẽ nhớ lâu hơn. Tạo bước đệm hoàn hảo để sẵn sàng đón nhận những kiến thức mới.

Luôn thuộc lòng các công thức hóa học và bảng tuần hoàn

Ở lớp 8 bạn đã được học những kiến thức cơ bản đầu tiên của Hóa học nhưng có thể bạn đã quên. Đây chính là cơ hội để bạn dễ dàng nhớ được tất cả. Học thuộc những công thức hóa học và bảng tuần hoàn hóa học chính là một trong những cách học Hóa 9 hiệu quả nhất. Khi bạn học thuộc hết những điều này tức là bạn đã có những viên gạch để xây dựng  nền móng cho học hóa sau này.

Sẽ tốt hơn nữa nếu bạn hãy kết hợp sử dụng các ứng dụng hỗ trợ người dùng ghi nhớ thông minh. Có thể kể đến Resumind – một trong những ứng dụng hàng đầu về kích hoạt tiềm thức. Bạn có thể copy các công thức hóa học, bảng tuần hoàn vào App rồi hẹn giờ. Sau khi học xong bạn thoải mái đi ngủ. 

Khi bình minh gõ cửa, ứng dụng sẽ hoạt động và từ từ đưa kiến thức đó vào sâu trong trí nhớ bạn. Một trong những cách học Hóa 9 hiệu quả nhất cho người lười đúng không? Đững bỏ lỡ thời điểm vàng này nhé!

>> Trải nghiệm học tập tiện ích cùng RESUMIND tại đây

Luyện tập giải bài thật nhiều và viết phương trình hóa học

cách học Hóa 9 hiệu quả nhất
Tập giải phương trình để ghi nhớ

Đừng vì môn Hóa khó học mà lại làm lười bản thân mình. Hãy cố gắng giải càng nhiều bài Hóa càng tốt. Kèm với đó viết thật nhiều các phương trình hóa học. Nếu như đọc là để học thuộc lòng thì viết cùng với động não chính là cách tốt nhất để bạn ghi nhớ và nảy số các phương pháp giải bài. Lý thuyết đi kèm với thực hành sẽ là cách học Hóa 9 hiệu quả cho bạn.

Quan sát hiện tượng thực tiễn – Cách học Hóa 9 hiệu quả nhất cho người nhanh chán

Nếu như 3 cách trên giúp bạn học Hóa dễ hơn thì đây chính là cách giúp bạn cảm thấy thích thú và có động lực để học Hóa hơn. Hãy tận dụng các hiện tượng xung quanh để khám phá nó cùng với các thí nghiệm Hóa học. Không chỉ là một cách học Hóa 9 hiệu quả mà còn giúp bạn khám phá thêm những điều mới lạ trong cuộc sống.

cách học Hóa 9 hiệu quả nhất kết hợp thực hành
Tham gia bài tập thực hành để tăng niềm đam mê

Nhờ sự hỗ trợ nếu gặp khó khăn và chuẩn bị công cụ học Hóa đầy đủ

Khi gặp khó khăn trong học Hóa, đừng ngần ngại hỏi hay sợ bạn bè, thầy cô cười chê. Hãy tỏ ra là mình là người ham học hỏi, thích khám phá và luôn sẵn sàng đón nhận sự hỗ trợ của người khác.  Điều đó sẽ kích thích tính tìm tòi và học tập nhóm của bạn.

Ngoài ra, cách học Hóa 9 hiệu quả nhất còn chính là trang bị cho mình những công cụ học Hóa đầy đủ: Sách giáo khoa, sách bài tập, bảng tuần hoàn,…

5 cách học Hóa trên chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích nhưng quan trọng nhất vẫn phải là chính sự chăm chỉ và nỗ lực không ngừng của bản thân. Chúc các bạn sẽ chinh phục được môn Hóa 9 để tự tin bước vào kỳ thi THPT.

>> Xem thêm: Cách học Toán 9 hiệu quả tại nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published.