Kiến thức lịch sử vô cùng quan trọng với hệ thống giáo dục của bất kỳ một quốc gia nào. Ngày nay, các trường học, giáo viên hướng tới xây dựng cách học Sử 9 hiệu quả, giải quyết khó khăn của học sinh sợ môn Lịch sử. 

5 cách học Sử 9 hiệu quả để đạt điểm cao trong kì thi vào lớp 10
Môn học Lịch sử vừa là đam mê vừa là lo lắng

Việc học và thi bộ môn này khiến các bạn học sinh e ngại vì lượng kiến thức quá lớn và cần ghi nhớ nhiều. Hơn nữa độ chính xác còn gần như phải tuyệt đối. Vậy làm sao để học tốt môn Sử, đặc biệt là ở lớp 9, ngưỡng cửa bước vào THPT. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn 5 cách học Sử 9 hiệu quả, giúp bạn tự tin đạt điểm cao trong kỳ thi vào lớp 10.

Nắm được nội dung chính cần học

Cách học Sử 9 hiệu quả đầu tiên chính là việc nắm bắt được nội dung chính của bài học. Phương pháp nhanh nhất chính là đọc lướt từ trên xuống dưới. Bạn có thể gạch những ý chính để dễ tập trung học thuộc hơn. Tuy nhiên quan trọng nhất vẫn chính là trên lớp bạn phải nghe giảng và ghi chép đầy đủ.

Chia nhỏ nội dung và xâu chuỗi sự kiện

Thông thường bài học sẽ có nhiều phần và chia thành nhiều mốc sự kiện khác nhau. Hãy chia nhỏ nội dung của bài, sắp xếp các mốc sự kiện theo thời gian, địa điểm và xâu chuỗi chúng lại. Làm như vậy sẽ giúp bạn dễ ghi nhớ hơn và còn nhớ lâu hơn rất nhiều đó. Đây là một trong những cách học Sử 9 hiệu quả nhất mà học sinh giỏi nào cũng làm.

cách học sử 9 hiệu quả bằng bản đồ tư  duy
Tạo map ghi nhớ là một cách xâu chuỗi tốt hơn

Cách học Sử 9 hiệu quả – Hãy liên hệ với thực tế

Rất nhiều các sự kiện lịch sử trong bài học đã được tái hiện trên phim ảnh, báo đài hay các phương tiện truyền thông. Đôi khi nhiều địa điểm lịch sử còn trở thành điểm du lịch nổi tiếng. Bạn có thể liên tưởng những kiến thức đã học với thực tế. Không chỉ giúp ghi nhớ lâu hơn mà còn giúp bạn thêm phần thú vị về bộ môn này.

cách học sử 9 hiệu quả gắn với dữ kiện thực tế
Gắn với dữ kiện thực tế giúp bạn thêm đam mê

Kết hợp giữa đọc và ghi để có cách học Sử 9 hiệu quả

Khoa học đã chứng minh, khi bạn kết hợp việc đọc và ghi ra giấy bạn sẽ nhớ nhanh hơn rất nhiều. Đặc biệt bạn sẽ có sự tập trung tối đa. Với bộ môn Lịch sử, bạn càng nhồi nhét kiến thức và ép não bộ bạn phải nhớ nó là hoàn toàn sai lầm. Hãy để các kiến thức được ghi nhớ một cách tự nhiên. Đó chính là cách học sử 9 hiệu quả cho bạn đấy.

Có một cách để bạn có thể nhớ nhanh và lâu ngay cả khi bạn nghỉ ngơi. Đó chính là sử dụng các app thông minh hỗ trợ. Trong đó phải kể đến RESUMIND – App kích hoạt tiềm thức hot nhất hiện nay. Bạn chỉ cần tổng hợp những kiến thức, dữ liệu cần nhớ vào trong app, sau đó thoải mái nghỉ ngơi. Khi bạn vừa thức nhưng chưa thực sự tỉnh – thời điểm vàng cho não bộ chủ động ghi nhớ cũng là lúc ứng dụng hoạt động và đưa các kiến thức đó vào trong tiềm thức của bạn. Một công đôi việc, quá tuyệt vời đúng không?

App Resumind

>> Truy cập ngay để tìm hiểu kỹ hơn về ứng dụng

Để môi trường học tập thoải mái nhất

Để có thể học bài nhanh thuộc nhất, bạn cần không gian học tập thoải mái nhất. Yên tĩnh, trong lành và thoáng đãng sẽ giúp bạn có sự tập trung tối đa. Ngoài ra bạn cũng cần có tinh thần thoải mái và một cơ thể tràn trề sinh lực nhất. Chắc chắn việc học của bạn sẽ đạt hiệu quả cao nhất mà bạn muốn.

Trên đây là 5 cách học sử 9 hiệu quả nhất sẽ giúp bạn chinh phục tối đa điểm số vào kỳ thi lớp 10. hãy tranh thủ áp dụng ngay và luôn để hoàn thành tốt bài thi của mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.